TÌM HIỂU MÁY CHÂM CÔNG

TÌM HIỂU MÁY CHÂM CÔNG

TÌM HIỂU MÁY CHÂM CÔNG

TÌM HIỂU MÁY CHÂM CÔNG

TÌM HIỂU MÁY CHÂM CÔNG
TÌM HIỂU MÁY CHÂM CÔNG

Hб trбЈ

TÌM HIỂU MÁY CHÂM CÔNG

Hiện nay, khi xã hội phát triển, để tránh lãng phí thời gian cũng như để dễ dàng quản lý nhân công của nhân sự một cách rõ ràng và chính xác, thì là một nhà quản lý bạn phải sáng suốt nắm bắt công nghệ để áp dụng vào thực tế, đóng góp cho hoạt động công ty phát triển lớn mạnh hơn.

Vi Khang là một trong những nhà nhập khẩu về thiết bị sinh trắc học, cụ thể hơn là máy chấm công nhận dạng sinh trắc học, bao gồm như: Máy chấm công nhận dạng vân tay, Máy chấm công nhận dạng thẻ cảm ứng RFID, Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt, Máy chấm công nhận dạng lòng bàn tay…

Để dễ dàng giúp bạn lựa chọn dòng máy chấm công phù hợp với nhu cầu cũng như mô hình hoạt động của công ty thì Vi Khang xin đưa ra một số tính năng và công dụng chính của từng loại máy chấm công.

Trước tiên là máy chấm công nhận dạng Thẻ cảm ứng RFID không tiếp xúc.

 • Máy chấm công nhận dạng thẻ cảm ứng là dòng máy có chức năng nhận dạng được tần số 125Khz (Thẻ Proximity) và tần số 13.56Mhz (Thẻ Mifare), những công ty, nhà máy hoạt động có ảnh hưởng đến vân tay của nhân viên thì sẽ sử dụng dòng máy này.

  • Ưu điểm là chấm công nhanh, không cần chạm đến máy, giữ thẻ có khoản cách với máy từ 3-5cm thì máy chấm công đã nhận được tín hiệu thẻ.

  • Nhược điểm: nhân viên có thể chấm công thế, chi phí đầu tư thẻ cảm ứng.

 

Thứ 2, Máy chấm công nhận dạng vân tay.

 • Máy chấm công nhận dạng vân tay là dòng máy sử dụng công nghệ sinh trắc học, chụp hình vân tay của người sử dụng để so sánh lần đăng ký ban đầu. công nghệ này giúp cho người quản lý nhân sự mất ít thời gian để kiểm tra nhân công, vì tỉ lệ vân tay trùng nhau là rất thấp. nên sẽ tránh được tình trạng chấm công thế

  • Ưu điểm là chấm công nhanh, không cần tốn chi phí mua phôi thẻ vì nhân sự dùng vân tay, mối nhân sự đăng ký tối đa được 10 vân tay.

  • Máy chấm công vân tay giúp cho việc chấm công cho nhân viên trở nên đơn giản hơn (nhân viên tự check vân tay trên máy chấm công tại các cổng vào, ra của công ty) 

   Nhược điểm: tỉ lệ nhận dạng vân tay ướt, vân tay mờ, khô ráp thấp.

 

Thứ 3, Máy Chấm Công nhận dạng khuôn mặt.

 • Cũng như máy chấm công nhận dạng vân tay, thì máy chấm công nhận dạng khuôn mặt sẽ dựa vào thuật toán phân tích các điểm lồi lõm trên khuôn mặt để nhận dạng (không nhận dạng hình ảnh 2D). Khi đó quản lý sẽ đăng ký khuôn mặt cho nhân viên trực tiếp trên máy chấm công. Hiện nay Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt có 2 loại, nhận dạng khuôn mặt tầm gần dưới 50cm và nhận dạng khuôn mặt tầm xa từ 0.3-3m

  • Ưu điểm: mỗi người chỉ được đăng ký 1 khuôn mặt nên không có tình trạng chấm công thế, có thể áp dụng được cho tất cả các đối tượng khách hàng và không phân biệt lĩnh vực hoạt động. Những khách hàng không thể chấm công bằng vân tay hoặc thẻ cảm ứng thì có thể chọn dòng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt.

  • Nhược điểm: dễ bị ảnh hưởng bởi cường độ ánh sáng chiếu ngược làm camera khó nhận dạng dẫn đến tỉ lệ nhận dạng thấp.

 

Thứ 4, Máy Chấm Công nhận dạng lòng bàn tay.

 • Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt sẽ dựa vào thuật toán phân tích tĩnh mạch lòng bàn tay, dấu lòng bàn tay và hình dạng của lòng bàn tay cùng lúc khi cảm biến phát hiện bàn tay được chỉ định. Các mẫu ven lòng bàn tay và dấu lòng bàn tay là những định danh đáng tin cậy của con người vì các chi tiết cực kỳ khó bị trùng lặp, do đó, cùng với thuật toán mạnh mẽ, người dùng có thể tận hưởng khả năng chống giả mạo khi chấm công.

  • Ưu điểm: có thể áp dụng được cho tất cả các đối tượng khách hàng và không phân biệt lĩnh vực hoạt động. Những khách hàng không thể chấm công bằng vân tay hoặc thẻ cảm ứng hoặc vị trí bị ảnh hưởng ánh sáng mà không thể chấm công bằng khuôn mặt thì có thể chọn dòng máy chấm công nhận dạng lòng bàn tay.

  • Nhược điểm: chưa được áp dụng trên nhiều model, chi phí giá thiết bị cao..

Trên đây là những tính năng cơ bản về các dòng máy chấm công đang thịnh hành trên thị trường, tùy vào cấu hình và dung lượng cũng như chức năng của từng máy mà đơn giá, phần mềm quản lý thiết bị cũng sẽ khác nhau nhưng cho dù là phần mềm nào, khi kết nối với phần mềm thì Các dữ liệu chấm công trở nên minh bạch, chính xác hơn, không phải đau đầu việc nhân viên chấm công hộ, ăn cắp thời gian làm việc hoặc mất thời gian giải quết các vấn đề liên quan đến chấm công vào cuối tháng.
Quản lý có thể xem báo cáo theo thời gian thực Real-Time ngay trên điên thoại, máy tính bảng, laptop hay PC. Xem báo cáo bất kỳ lúc nào không phải chờ báo cáo từ HCNS gửi.

Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến phòng kinh doanh của công ty TNHH TMDV Thiết Bị Kỹ Thuật Vi Khang để được tư vấn rõ hơn cũng như nhận được nhiều chương trình ưu đãi hơn.

Phụ trách dự án

Mr An: 0968220939

Email: congan@vikhang.com

Phụ Trách Hệ Thống Đại Lý

Ms Vi: 0968220929

Email: hongvi@vikhang.com

Tin khác